8 thực phẩm tốt hỗ trợ tốt cho làn da cháy nắng


Nắng và đặc biệt hơn là tia UV luôn là mối đe dọa đối với làn da của chúng ta. Việc đi dưới trời nắng, làm việc trong môi trường nắng hay thậm chí là không tiếp xúc với nắng thì cũng bị ảnh hưởng của loại bức xạ này. Tác hại dễ thấy nhất đó là làn da của chúng ta sẽ bị đen, sạm da và nếu lâu dài có thể bị những triệu chứng xấu và nguy hiểm hơn nữa. Chính vì lí do này chúng ta cần bảo vệ da một cách kỹ càng kết hợp với các biện pháp chăm sóc da tại nhà mỗi khi rãnh rỗi.. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những loại thực phẩm giúp điều trị làn da cháy nắng một cách hiệu quả nhất.

1. Cà chua

Trong thành phần quả cà chua chín đỏ chứa một hàm lượng chất lycopene dồi dào, đây đươc xem như là một chất chống oxy hoá để bảo vệ làn da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời cực kỳ hiệu quả. Theo những nghiên cứu thì việc bổ sung cà chua vào thực đơn ăn uống mỗi ngày là một cách giúp bảo vệ làn da không bị cháy nắng ở ngoài đường. Cà chua nấu chín sẽ được giải phóng lycopene từ tế bào thực vật nên dễ dàng cho việc hấp thụ vào cơ thể hơn. Việc tìm mua loại quả này vô cùng dễ dàng vì thế bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

2. Hạt bí

Hạt bí là nguồn bổ sung chất kẽm tương đối tốt, chúng có tác dụng như một chất chống oxy hoá tự nhiên và chống viêm, bảo vệ da khỏi các bức xạ của tia cực tím, tăng cường hệ miễn dịch, làm lành vết thương… Ngoài ra, loại hạt bí này còn có tác dụng làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn gây mụn.

3. Trà xanh

Thay vì uống cà phê chứa nhiều chất kích thích, bạn có thể lựa chọn một tách trà nóng màu xanh vàng này để thưởng thức. Trong trà xanh khá giàu polyphenol, đặc biệt là catechin có tác dụng làm ức chế tế bào ung thư trong cơ thể. Ngoài ra trà xanh còn giúp lam dịu mát da, thanh lọc cơ thể cũng như sát khuẩn cực tốt.

4. Dầu olive

Nhiều nghiên cứu đã chi ra rằng, dầu olive chứa một lượng Omega 3 khá cao với tác dụng chống oxy hoá và chống viêm hiệu quả. Ngoài ra, dầu olive không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư da từ các tác hại của tia cực tím mà nó còn mang một vai trò quan trọng trong việc làm chậm quá trình lão hoá da.

5. Ớt chuông đỏ

Vitamin C có trong ớt chuông đỏ là một nguồn collagen dồi dào chống nếp nhăn rất tốt cho làn da. Ít ai biết được rằng, loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin C hơn cả cam, chanh mà lại ít đường hơn nên còn giảm thiểu tình trạng viêm da trên cơ thể.

6. Nghệ

Cũng theo chia sẻ của bác sĩ Jessica Wu, tỉ lệ ung thư ruột kết và bệnh Alzheimer ở Ấn Độ khá thấp. Lý do là vì họ tin vào lượng chất curcumin có trong món cà ri họ ăn thường xuyên giúp chống lại thiệt hại của gốc tự do gây ra nên ngăn ngừa nhiều loại bệnh về da hơn. Nghệ là một loại gia vị quan trọng làm nên món cà ri vang danh ở đây, nghệ chứa khá nhiều curcumin và đó chính là lý do vì sao người Ấn Độ lại ăn cà ri nhiều đến vậy. Việc sử dụng nghệ để chăm sóc da thì có lẽ nhiều người đã biết và đương nhiên rồi, bạn không nên quên chuẩn bị nó nhé.

7. Bông cải xanh

Bông cài xanh là một trong những loại thực phẩm dạng sợi có thể bảo vệ da khỏi ung thư và ức chế quá trình tăng trưởng của các tế bào xấu. Do đó, hãy luôn luôn cố gắng bổ sung bông cải thường xuyên hơn vào chế độ ăn uống hàng ngày để nhận được đủ lợi ích từ loại thực phẩm này.

8. Cá hồi

Cũng giống như thành phần bên trong dầu olive, cá hồi còn được xem là một loại thực phẩm giàu Omega 3, lượng dưỡng chất này không những tốt cho não bộ mà còn giúp bảo vệ làn da một cách tối ưu nhất. Hơn nữa, các tính chất chống viêm và chống oxy hoá trong cá hồi còn đóng vai trò hỗ trợ làn da trở nên trẻ khoẻ hơn và giúp ngăn ngừa tác hại của tia cực tím gây ra.

Theo intoroigiare.info